Theo The Verge, trong tweet mới đây trên Twitter, ông Musk đã thông báo một phiên bản mới của sẽ được truy cập với mức giá 8 USD/tháng ở Mỹ, và mức giá này sẽ được điều chỉnh theo quốc gia tương ứng với sức mua tương ứng. Ông Musk cho rằng hệ thống phân biệt giữa “lãnh chúa” và “người thường” trên Twitter bằng cách phân biệt dấu tick xanh và không có dấu tick xanh hiện tại là một điều nhảm nhí, vì vậy ông muốn thay đổi dịch vụ cao cấp của mình.

ịphảnứngElonMuskhạgiá
Bị phản ứng, Elon Musk hạ giá Twitter Blue - ảnh 1

Elon Musk muốn Twitter Blue trở thành công cụ giúp chống lại các spam bot trên nền tảng mà ông mới mua lại

ịphảnứngElonMuskhạgiá

afp

ịphảnứngElonMuskhạgiá

Cũng theo ông Musk, người dùng Twitter Blue sẽ nhận được một số lợi ích như ưu tiên trong các câu trả lời, đề cập và tìm kiếm như là cách cần thiết để chống spam/lừa đảo hay cho phép đăng video dài hơn.

ịphảnứngElonMuskhạgiá

Hiện tại, Twitter Blue là một dịch vụ rất khác biệt, không ràng buộc chủ nhân Twitter đó phải được xác minh và có phí 4,99 USD/tháng. Thành viên Twitter Blue có thể đọc các bài báo không có quảng cáo, hoàn tác hoặc chỉnh sửa tweet (ở một số quốc gia) và tùy chỉnh thanh điều hướng. Nó cũng cho phép người dùng đặt NFT làm ảnh hồ sơ của mình. Nhưng kể từ ngày 1.11, phần không có quảng cáo đã bị xóa. Có khả năng Musk sẽ làm việc với các nhà xuất bản theo một cách nào đó để cho phép thành viên Twitter Blue có thể vượt qua bức tường phí.

ịphảnứngElonMuskhạgiá

Ông Musk đã nói rõ về ý định của mình trong việc giảm sự phụ thuộc của vào quảng cáo bằng đăng ký để có doanh thu. Một cuộc thảo luận nội bộ của công ty được rò rỉ cho thấy Musk muốn tính phí 20 USD/tháng đối với các tài khoản muốn được xác minh (tick màu xanh), và các nhân viên được cho khoảng 1 tuần để thực hiện thay đổi.

ịphảnứngElonMuskhạgiá\n
Bị phản ứng, Elon Musk hạ giá Twitter Blue - ảnh 2

Chuỗi tweet được Elon Musk đăng đề cập đến việc tính phí mới

ịphảnứngElonMuskhạgiá

chụp màn hình

ịphảnứngElonMuskhạgiá

Elon Musk chưa công bố khi nào giá và bộ .

ịphảnứngElonMuskhạgiá

Được biết, ông Musk đã gợi ý về mức tính phí 8 USD/tháng trong câu trả lời cho tác giả Stephen King - người đã bày tỏ sự không hài lòng đối với mức giá 20 USD/tháng trong báo cáo trước đó. Theo Musk, Twitter cần làm vậy để có tiền “thanh toán các hóa đơn”.

ịphảnứngElonMuskhạgiá