Điểm chuẩn đầu tiên dành cho chip Dimensity 9200 của MediaTek đã xuất hiện cho thấy thế hệ chip này đủ sức mạnh để đánh bật A16 Bionic.

MediaTek dường như thực sự nghiêm túc với Dimensity 9200, chip mới nhằm cạnh tranh với Snapdragon 8 Gen 2. Nhưng dựa vào kết quả điểm chuẩn mới đây cho thấy, chip này cũng được dùng để cạnh tranh với chip A-series mạnh nhất của hiện tại.

ốclàmbẽmặtApplevà

Chip Trung Quốc làm bẽ mặt Apple và Qualcomm - 1

ốclàmbẽmặtApplevà

Digital Chat Station - một chuyên gia rò rỉ thông số kỹ thuật nội bộ nổi tiếng từ Trung Quốc - đã công bố đánh giá AnTuTu mới dường như dành cho Dimensity 9200 của MediaTek. Kết quả cho thấy chip này đã đạt số điểm kỷ lục 1.266.102 trên một smartphone chưa được xác định danh tính, đánh bại hoàn toàn các đối thủ cạnh tranh. Trên thực tế, điểm chuẩn này vượt xa tất cả smartphone trong Top 10 của AnTuTu, như ROG Phone 6D Ultimate hay Red Magic 7S Pro .

ốclàmbẽmặtApplevà

Điểm chuẩn cũng cho thấy nhiệt độ tối đa đạt được là 37°, rõ ràng là thấp đối với một chip như vậy. Tuy nhiên, rất khó để thể hiện trong trường hợp này vì dung dịch làm mát được sử dụng cho thử nghiệm này không được biết đến. Lấy Dimensity 9000+ làm cơ sở, chúng ta có thể thấy cách cải tiến lớn nhất của mẫu 9200 mới chủ yếu xảy ra trong bài kiểm tra GPU, trong khi CPU trên chip chỉ khác nhau về hiệu suất ở một vài điểm.

ốclàmbẽmặtApplevà

MediaTek sẽ chính thức giới thiệu Dimensity 9200 mới vào tháng 11, vì vậy người dùng phải đợi vài ngày nữa trước khi khám phá chi tiết tất cả tiềm năng của chip mới này.

ốclàmbẽmặtApplevà

Chip Trung Quốc làm bẽ mặt Apple và Qualcomm - 3

ốclàmbẽmặtApplevà

Không chỉ có vậy, các điểm chuẩn mà GFXBench đã thử nghiệm trên Dimensity 9200 cho thấy một bước nhảy vọt về đồ họa ấn tượng, với tốc độ khung hình đặc biệt cao ngang bằng các chip Snapdragon 8 Gen 2 cũng như A16 Bionic trên iPhone 14 mang lại.

ốclàmbẽmặtApplevà

Hãy nhớ rằng tất cả đang nói về các bài kiểm tra tổng hợp và trong thực tế, việc tối ưu hóa phần mềm của các ứng dụng luôn có ý nghĩa rất lớn.

ốclàmbẽmặtApplevà