Ritsu Doan sẽ có lần đầu tham dự World Cup. Ảnh: Reuters.

ốncùngtuyểnNhậtBảnvôđị

Huấn luyện viên trưởng tuyển Nhật Bản Hajime Moriyasu cho biết mục tiêu của đội là vào tứ kết World Cup 2022. Tuy nhiên, Ritsu Doan cho rằng không ai đánh thuế giấc mơ, và anh đặt mục tiêu cùng đội bóng xứ mặt trời mọc lên ngôi tại World Cup năm nay.

ốncùngtuyểnNhậtBảnvôđị

"Tôi không tham gia các giải đấu với suy nghĩ sẽ thua ngay từ đầu mà phải hướng đến chiến thắng. Có thể nhiều người sẽ chế giễu khi tôi muốn cùng đội giành chức vô địch, tuy nhiên tôi nghĩ chúng ta nên đặt mục tiêu như vậy bởi không gì là không thể. Chúng tôi muốn cùng những người hâm mộ cùng nhau thực hiện ước mơ", Doan chia sẻ trên Soccer King.

ốncùngtuyểnNhậtBảnvôđị

Trong chiều 1/11, HLV Moriyasu công bố danh sách 26 cầu thủ cho World Cup 2022, hầu hết là cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài. Ritsu Doan có tên trong 11 tiền vệ được triệu tập.

ốncùngtuyểnNhậtBảnvôđị

"Tôi rất lo lắng đến nỗi không thể ngủ được. Tôi thích bầu không khí căng thẳng của trận đấu nhưng việc căng thẳng khi chờ đợi danh sách tập trung lại là điều chẳng mấy thích thú. Lúc đầu, tôi định không xem danh sách nhưng nghĩ rằng đây là trải nghiệm chỉ có vài lần trong đời, nên quyết định chờ đợi", tiền vệ 24 tuổi nói.

ốncùngtuyểnNhậtBảnvôđị

Doan lần đầu khoác áo tuyển Nhật Bản vào tháng 9/2018. Anh có 28 lần ra sân và có 3 bàn thắng cho tuyển quốc gia. Tiền vệ thi đấu cho Freiburg (Đức) sẽ có lần đầu được trải nghiệm bầu không khí World Cup vào tháng 11.

ốncùngtuyểnNhậtBảnvôđị

Tại World Cup 2022, tuyển Nhật Bản cùng bảng với Đức, Costa Rica và Tây Ban Nha. Đây là bảng đấu được coi là "tử thần", và rất khó cho thầy trò Moriyasu cạnh tranh một trong hai vị trí đầu bảng để vào vòng 16 đội.

ốncùngtuyểnNhậtBảnvôđị

"Điều quan trọng là chúng tôi cần chơi tốt ở trận ra quân gặp Đức, sau đó phải giành 3 điểm khi gặp Costa Rica. Nếu chúng tôi chơi tốt 2 trận đầu sẽ tạo đà tâm lý cho trận cuối gặp Tây Ban Nha. 2 trận đầu tiên sẽ rất quan trọng", Doan cho biết.

ốncùngtuyểnNhậtBảnvôđị

Tuyển Nhật Bản sẽ có trận giao hữu với Canada tại Dubai, UAE ngày 17/11 trước khi bắt đầu chiến dịch World Cup tại Qatar bằng trận gặp Đức ngày 23/11.

ốncùngtuyểnNhậtBảnvôđị
Nhat Ban World Cup anh 1
Cú sút chéo góc của Giovanni van Bronckhorst là một trong những bàn thắng từ xa đẹp nhất ở World Cup.