Honda ra mat xe dien anh 1

Tại Triển lãm Ôtô nhập khẩu Quốc tế (CIIE) 2022 diễn ra ở Thượng Hải, Trung Quốc, Honda đã giới thiệu phiên bản tiếp theo của dòng e:N, mẫu Honda e: N2 Concept. Xe được phát triển bởi đội ngũ trẻ từ Trung Quốc.

Honda ra mat xe dien anh 2

Honda e: N2 Concept là phiên bản tiếp theo của nguyên mẫu e: N được ra mắt vào năm ngoái, xe sẽ sớm được sản xuất thương mại và tích hợp hệ thống an toàn Honda Sensing 360 ADAS mới nhất.

Honda ra mat xe dien anh 3

Ngoại thất e: N2 Concept mang thiết kế hiện đại, kết hợp kiểu dáng giữa hatchback và sedan. Bộ đèn LED mỏng và góc cạnh, tạo thành hình chữ “H” trên đầu xe, kết hợp logo Honda và “e:N” phát sáng. Honda không công bố kích thước của chiếc xe, nhưng khả năng cao bản thương mại của mẫu xe này sẽ cạnh tranh cùng Tesla Model 3, BYD Seal và Toyota bZ3 tại thị trường Trung Quốc.

Honda ra mat xe dien anh 4

Bên trong nội thất, xe được trang bị bảng điều khiển có bố cục đơn giản với màn hình ẩn, các nút điều khiển cảm ứng, kết hợp cùng màn hình hiển thị trên kính lái. Những điểm nổi bật khác bao gồm vô-lăng hình chữ nhật, vải bọc trắng bao phủ bảng điều khiển, cửa ra vào và ghế ngồi.

Honda ra mat xe dien anh 5

Công nghệ là điểm nhấn của mẫu xe này. Honda e: N2 được trang bị hệ điều hành e: N OS, hệ thống thông tin giải trí Honda Connect, tính năng trí tuệ nhân tạo và hệ dẫn động cầu trước e: N Architecture F.

Honda ra mat xe dien anh 6

Honda cũng trang bị cho 3: N2 bộ Honda Sensing 360 ADAS mới nhất. Công nghệ này cũng sẽ được lắp đặt trên các mẫu SUV CR-V và Breeze mới, trước khi có mặt trong toàn bộ dòng sản phẩm của Honda vào năm 2030.

Honda ra mat xe dien anh 7Honda ra mat xe dien anh 8Honda ra mat xe dien anh 9Honda ra mat xe dien anh 10

Hệ thống này bao gồm phần cứng là một camera kích thước 5 mm như sóng radar bao phủ 360 độ của xe, bộ ADAS giúp tránh va chạm, hỗ trợ lái, kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường và hỗ trợ tốc độ vào cua. Hệ thống cũng có tính năng cảnh báo bằng âm thanh, hình ảnh trên cụm đồng hồ kỹ thuật số khi có nguy cơ xảy ra va chạm.

Honda ra mat xe dien anh 11

Hãng xe Nhật Bản đặt mục tiêu công bố 10 mẫu xe điện mới mang nhãn hiệu Honda vào năm 2027. Phiên bản thương mại của e: N2 là một trong số đó.